Phật giáo Đông Sơn ra mắt "Bát cháo tình thương"

41


GNO – Sáng qua, 4-7, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra lễ ra mắt chương trình “Bát cháo tình thương”.

Theo đó, được sự quan tâm giúp đỡ của BTS PG tỉnh Thanh Hoá, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, quý thầy chùa Thạch Khê, Hội Chữ thập đỏ huyện Đông Sơn đã làm lễ ra mắt phát cháo tình thương; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

dongson.jpg
Bệnh nhân nhận cháo trong buổi phát cháo đầu tiên của chương trình

Theo kế hoạch, mỗi tháng chương trình sẽ tổ chức phát cháo 3 lần vào 6-7g sáng thứ 3 hàng tuần (tuần 1, 2, 3), với khoảng 200 suất ăn dành cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện (căn cứ nhu cầu bệnh nhân hiện có ở bệnh viện); mỗi suất trị giá 15.000 đồng.

Được biết, thời gian qua, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài huyện đã làm nhiều việc thiết thực và ý nghĩa như hỗ trợ sửa nhà, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ đột xuất khi có rủi ro, thiên tai xảy ra, nhất là quan tâm đến bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn.

M.Tông